The Refinery: 74/7C Hai Bà Trưng, Quận 1.
The Refinery

Ấm cúng, gần gũi và chỉn chu, The Refinery nằm sâu bên trong con hẻm số 74 đường Hai Bà Trưng từ lâu đã được truyền tụng như chốn thiên đường dành cho tín đồ đam mê ẩm thực. Ít ai ngờ được, vào năm 1881, nơi đây từng là chứng nhân cho một giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử Việt Nam. Khi xưa con hẻm chính là kho thuốc phiện lớn nhất Đông Dương, và vị trí của The Refinery chính là nơi toạ lạc nhà máy tinh chế thuốc phiện độc quyền của chính quyền Pháp thời bấy giờ.

 

Không gian bên ngoài Nhà hàng The Refinery

Chính lớp bụi lịch sử kì bí đã phủ lên không gian nơi đây một sức hút lạ kì giữa bầu không khí náo nhiệt, chậm rãi và tách biệt hỏi những xáo động thường nhật của một góc phố kiểu Tây thu nhỏ giữa trung tâm Sài Gòn. The Refinery tiếp đón thực khách với tòa biệt thự kiểu Pháp, cùng khu vườn trước sân phủ đầy những chiếc bàn nhỏ thơ mộng.

 

Không gian nội thất Nhà hàng The Refinery

Thiết kế nội thất bên trong tràn ngập màu gỗ trầm, đèn tròn bóng vàng cùng với những tấm gương lớn gợi nhớ các quán ăn gia đình chốn kinh thành Paris hoa lệ. Không khó để nhận ra logo đặc trưng của nhà hàng The Refinery – một nhành hoa anh túc căng tràn nhựa sống – biểu tượng lưu giữ những tàn dư cũ kĩ của lịch sử, nay đã thành ấn tượng khó phai trong lòng thực khách trót xem nơi đây như chốn lui tới thân thuộc hằng đêm.

 

Bánh Mì Nóng Giòn ăn kèm với Bơ – Miễn phí

Chúng tôi bắt đầu bữa ăn tối bằng phần Bánh Mì Nóng Giòn ăn kèm với Bơ do nhà hàng gửi tặng. Tuy nhiên giá như phần bánh mì đen hờ hững trong chiếc rổ tre nóng và giòn hơn một chút thì chúng tôi sẽ trân trọng hơn sự tỉ mẩn của người phục vụ.

 

Súp Hành Tây – 75.000 VND

Phần Súp Hành Tây (French Onion Soup with Crouton and Cheese) là món khai vị nóng khá thú vị. Tinh túy từ vị ngọt khó lẫn của hành tây xào mềm tạo thành màu nâu cánh gián óng ả, hòa quyện cùng hương vị nồng ấm của bánh mì đen dùng kèm với phô mai bào sợi béo mềm tan chảy đã nhanh chóng khiến chúng tôi mê mẩn.

 

Salad Bạch Tuộc – 165.000 VND

Món Salad Bạch Tuộc (Warm Octopus & Potato Salad) là đỉnh cao của việc kết hợp nguyên liệu trong ẩm thực Châu Âu. Miếng bạch tuộc đậm đà vị mặn biển cả lại được đầu bếp tôn vinh bằng độ cay nóng của bột ớt cayenne và bột thì là, khiến cho độ mềm ngọt và đàn hồi tự nhiên của phần hải sản tươi giòn được gia tăng đáng kể. Độ nóng từ gia vị còn được trung hòa bằng những lát khoai tây thái hạt lựu hấp chín tới. Các nguyên liệu còn được nối kết với nhau bằng nước cốt chanh tươi. Chính vị chua tự nhiên của chanh đã cho vị giác bùng nổ và thổi hồn cho đĩa thức ăn thêm trọn vẹn.

 

Cá Hồi Nướng – 385.000 VND

Sự ngạc nhiên chưa dừng lại ở đó khi nhà bếp tiếp tục dọn lên món Cá Hồi Nướng (Grilled Salmon with Roasted Eggplant, Crispy Risotto Ball, Pesto Sour Cream). Không gì tuyệt vời hơn khi chạm đầu nĩa vào phần thịt cá hồi ửng hồng và phát hiện ra miếng cá được nấu ở tái (rare) một cách hoàn hảo, bề ngoài áp chảo màu hồng cam nhưng bên trong vẫn trong suốt và căng mọng, phần mỡ cá chỉ vừa tan để bảo đảm từng phần ăn đều đậm đà vị thơm béo của mỡ cá.

Món ăn khéo léo dẫn dắt ta đi qua vị thơm đặc trưng của cá hồi hảo hạng, sau đó là tiếng vỡ giòn tan của bánh risotto chiên béo mầm vị bơ sữa, cùng lúc điểm thêm vị ngọt tự nhiên từ lát cà tím nướng vừa khéo cháy xém từng vạch đều tăm tắp. Phần sốt xanh pesto làm từ lá húng tây, tỏi và cá trồng muối cùng kem chua trắng ngần giúp át bớt vị béo từ mỡ cá và vị ngậy từ bánh chiên. Nếu bạn vẫn còn tò mò thì vệt sốt màu vàng cam chính là sốt ớt chuông đã được nướng chín sau khi lột vỏ nhằm loại bỏ vị hăng đặc trưng.

 

Vịt Áp Chảo – 345.000 VND

Món Vịt Áp Chảo (Free-range Duck Confit with Rosemary Apple & Potato Mash) lại là một màn trình diễn tuyệt hảo khác. Món ăn được chế biến chính xác như những gì mà chúng tôi thường nghe về phương pháp nấu món Vịt Confit. Đùi vịt sau khi sơ chế bằng hỗn hợp muối hạt nhằm rút hết phần nước thừa trong thịt, được nhúng vào dung dịch mỡ vịt tan chảy rồi nấu dưới nhiệt độ trung bình cho đến khi thớ thịt dễ dàng tách khỏi phần xương. Món vịt áp chảo hoàn hảo phải có phần da vàng óng và căng bóng, thớ thịt mềm đến nỗi chỉ cần chạm nhẹ đã có thể tách rời. Đùi vịt béo “sánh duyên” cùng vị chua ngọt của táo xanh Granny Smith áp chảo quả là một cặp đôi huyền thoại. Phần khoai tây nghiền dẻo quánh béo ngậy quện trong khuôn miệng kèm theo phần thịt vịt sẽ khiến bạn chỉ muốn gọi thêm một phần ăn nữa để thoả sức thưởng thức dù đã no căng bụng.

 

Bánh Táo Úp Ngược ăn kèm  Kem Vanilla – 119.000 VND

Bạn có thể gọi thêm món Bánh Táo Úp Ngược ăn kèm với Kem Vanilla (Tarte Tartin) và chiều chuộng mình với vỏ bánh ngàn lớp bung nở thơm ngát vị bơ, táo ngào đường quế cùng viên kem vani đang uể oải tan chảy trên lớp vỏ bánh nóng bỏng.

 

Yogurt Thổ Nhĩ Kì – 60.000 VND

Để kết thúc bữa tiệc, Yogurt Thổ Nhĩ Kì (Tuskish Yogurt) do nhà hàng tự làm sẽ là thử thách thú vị cho các tín đồ của vị chua. Vị béo ngậy và sánh đặc dẻo quánh của lớp yoghurt đi kèm với xoài tươi và trái cây xắt nhỏ xen lẫn với vị bùi béo chan chát từ hạt óc chó đã tạo thành kỉ niệm thú vị trong chuyến du hành ẩm thực tuyệt vời của chúng tôi đêm ấy.

 

The Refinery xứng đáng là chốn nương náu phù hoa giữa trái tim phố thị để thưởng thức những tinh hoa của nền ẩm thực Châu Âu đặc sắc. Với nguồn nguyên liệu tự làm cùng thực đơn các món uống cũng phong phú không kém các món ăn chất lượng, The Refinery có khả năng giúp bạn lãng quên trong vài tiếng đồng hồ những ồn ã náo nhiệt của phố xá dù vẫn đang ngồi giữa tâm điểm của nó. Nếu có cơ hội, hãy đến và thưởng thức vẻ đẹp thong dong, nhàn nhã mà rất đỗi tinh tế của ẩm thực Châu Âu theo phong vị riêng biệt của The Refinery.

 

Nổi bật

+ Vị trí ngay trung tâm, khung cảnh đẹp.
+ Thực đơn đa dạng, chất lượng đồng đều
+ Không gian thanh lịch, ấm cúng & lãng mạn
+ Phục vụ ân cần, chu đáo và lịch sự.

Nhược điểm

– Bàn ăn hơi nhỏ, bất tiện để thao tác.

TheList - Rating
HÃY GIÚP CHÚNG TÔI

Bằng cách yêu thích hoặc chia sẻ bài viết hữu ích trên đến với bạn bè nhé!