Stoker Woodfired Grill & Bar: 44 Mạc Thị Bưởi, Quận 1.
Stoker Woodfired Grill & Bar

Bàn về món Steak – Thịt Bò thì chẳng bao giờ thiếu chuyện để nói. Người ta có thể đấu đá nhau cả ngày về miếng bò mình yêu thích, nào là phải đậm đà mềm mượt như bơ, nào lại phải ngậy béo đúng kiểu giống bò được nuông chiều nuôi bằng ngũ cốc, nào là phải chế biến đúng độ lửa, xém vàng hoàn hảo và toả hương ngào ngạt… Nếu bạn đang tìm kiếm hương vị thuần chất của món Beefsteak thì Stoker Woodfired Grill & Bar thực sự là một ứng cử viên xứng đáng nhận được sự trân trọng và ghi nhận nghiêm túc.

 

Không gian Stoker Woodfired Grill & Bar

Nếu các Steakhouse khác thường vô tình hay cố ý “ám sát” hương vị trinh nguyên của nguyên liệu vì trót “vung tay quá trớn” các loại gia vị bên lề thì Stoker Woodfired Grill & Bar lại chú ý phát triển chất lượng của từng thành phần trong món ăn của mình. Đến thời điểm nay, Stoker Woodfired Grill & Bar là nhà hàng Steak độc nhất ở Sài Gòn tự thực hiện quá trình dry-aged khép kín và nướng thịt trực tiếp trên lò than để lưu giữ những hương vị tinh tuý nhất. Nhờ thời gian gần một tháng treo lơ lửng giữa nhiệt độ thấp mà lượng nước thừa trong miếng thịt hoàn toàn bốc hơi, hương vị bên trong cô đọng lại và đậm đà hơn. Trong quá trình dry-aged khối lượng thịt bò sẽ hao hụt đi ít nhiều do lượng nước thừa bên trong hoàn toàn bốc hơi, bù lại các enzyme sản sinh ra sẽ làm mềm các thớ cơ khiến phần thịt mềm mại và hương vị bên trong cô đọng đậm đà hơn.

 

Không gian phòng tiệc cho nhóm khách tại Stoker Woodfired Grill & Bar

Không gian Stoker Woodfired Grill & Bar được phủ ngợp bằng hoa văn cây lá, chim chóc với gam màu xanh lạ mắt “phối” với sàn gỗ, đèn vàng mang lại cảm giác sang trọng nhưng vẫn vừa vặn ấm cúng. So với mặt bằng chung, giá cả và chất lượng của các món ăn nơi đây xứng đáng ngang hàng với các nhà hàng cao cấp.

 

Bánh Mì dùng kèm Sốt Aoli – Miễn phí

Để bắt đầu cho buổi tối, Stoker Woodfired Grill & Bar sẽ mời thực khách một phần bánh mì (miễn phí) trước khi bắt đầu khai vị: Món Bánh Mì Đặc Ruột cùng Sốt Aoli. Phần bánh mì nóng giòn thơm phức mùi bơ kết duyên với sốt béo dậy mùi tỏi và hăng nồng ớt bột cayenne rất ăn rơ.

 

Ceasar Salad – 150.000 VNĐ

Món khai vị Ceasar Salad là một biến tấu mới lạ gồm rau romaine tươi giòm cùng sốt mayonaise ăn kèm với thịt hun khói pancetta và phô mai parmesan thái lát. Chỉ một miếng nhỏ cũng đủ để bạn cảm nhận được độ béo của trứng lòng đào, rồi cái ngậy của mỡ heo xông khói, sau đó là độ dẻo và đàn hồi của phần gân, quyện trong từng thớ thịt là mùi thịt xông khói thơm lừng.

 

Thịt Thăn Bò Úc Ăn Cỏ, Dry-aged 21 Ngày – 690.000 VNĐ

Chúng tôi chọn thịt Thăn Bò Úc Ăn Cỏ, Dry-aged 21 Ngày (Australia Angus Beef, Grass Fed, Dry-aged 21 Days – New York Sirloin 220g). Chuyến du hành ẩm thực bắt đầu bằng một miếng thịt chín tái hoàn hảo đúng với yêu cầu, bọc ngoài là những vệt cháy xém khiêu gợi từ vỉ nướng, bên trong vẫn còn ửng máu đỏ hồng hoàn hảo. Lớp mỡ phía ngoài của thịt bò bén lửa giòn rụm, vừa dẻo dai lại dậy vị béo khó cưỡng.

 

The LIST - Stoker Woodfired Grill & BarThịt Heo Chân Đen – 420.000 VNĐ

Phần Thịt Heo Chân Đen (Semi Wild Acorn Fed Spanish Pork) cũng tuyệt vời không kém. Thớ thịt nhỏ nên dễ cắn đứt, phần thịt mọng nước, thoang thoảng hương thơm của gỗ than rất cuốn hút vị giác.

 

The LIST - Stoker Woodfired Grill & BarSốt Tiêu Đen Phú Quốc – 55.000 VNĐ,  Sốt Nấm Truffle – 80.000 VNĐ &  Sốt Béarnaise – 55.000 VNĐ

Ba phần sốt ăn kèm gồm Sốt Tiêu Đen Phú QuốcSốt Nấm Truffle (Truffled Mushroom Sauce) và Sốt Bơ Béarnaise (Béarnaise Sauce) đều có độ đặc và hương vị lý tưởng. Sốt tiêu đậm vị cay lẫn thơm, tiêu diệt hết vị ngấy mỡ của bò. Sốt nấm truffle hơi lỏng nhưng bù lại có độ ngọt thơm sống động. Sốt bơ béarnaise dù béo thơm khó cưỡng nhưng vẫn có độ thanh vừa phải chứ không ngấy.

 

The LIST - Stoker Woodfired Grill & BarNui Đút Lò Phôi Mai Mac & Cheese – 90.000 VNĐ

Món Nui Đút Lò Phô Mai (Mac & Cheese) lại là sự kết hợp hoàn hảo của sốt trắng béchamel, phô mai, thịt hun khói pancetta rán giòn cùng vụn bánh mì. Chắc chắn bạn sẽ thèm thuồng đến tận thìa nui cuối cùng bởi hương thơm béo ngậy siêu quyến rũ tựa như một điệu tango nhảy múa trong vòm họng.

 

Tiramisu – 140.000 VNĐ & Chocolate Cake – 140.000 VNĐ

Hai món tráng miệng Tiramisu & Chocolate Cake nóng chảy cũng khá trọn vẹn nhưng không ấn tượng đến mức lấn át những cảm xúc đã có trước đó với phần protein. Tuy nhiên để kết thúc một bữa tối khá “đậm đà” và tràn đầy dưỡng chất thì hai món trên đã hoàn thành xuất sắc “sứ mệnh” của mình.

 

Ra về với cảm giác hài lòng và thoả mãn, tôi tin mình sẽ muốn quay lại nơi này nhiều lần nữa. Tuy còn khá non trẻ nhưng chất lượng món ăn ở Stoker Woodfired Grill & Bar thì chẳng hề thua kém bất kì “người khổng lồ” nào nếu không muốn nói là khá thượng thừa. Đây chắc chắn sẽ là chốn lý tưởng để giới sành ăn khám phá, đồng thời cũng là điểm hẹn lý tưởng cho những tối hẹn hò after-work dành cho các tín đồ của thịt bò dry-aged hảo hạng “Made in Saigon”.

 

Nổi bật

+ Vị trí ngay trung tâm thuận tiện di chuyển
+ Nhà hàng tự thực hiện quá trình dry-aged thịt bò
+ Nhân viên phục vụ chu đáo, niềm nở, thân thiện.

Nhược điểm

– Chỗ gửi xe máy hạn chế
– Không gian nhà hàng hơi nhỏ.

TheList - Rating
HÃY GIÚP CHÚNG TÔI

Bằng cách yêu thích hoặc chia sẻ bài viết hữu ích trên đến với bạn bè nhé!