Monsoon Restaurant & Bar Saigon: 1 Cao Bá Nhạ, Quận 1.
Monsoon Restaurant & Bar Saigon

Monsoon Restaurant & Bar Saigon bồng bềnh ẩn hiện giữa Sài gòn phồn hoa bằng vẻ đẹp bình yên và dung dị. Không cầu kì cao sang, đoá hoa sen chân phương chọn yên vị trong tim mỗi người ở một góc riêng, tách bạch hẳn khỏi phố xa sôi động. Nơi đây tề tựu những tinh tuý trong nền ẩm thực phong phú và có nhiều nét tương đồng của năm nước Đông Dương, tưởng nhiều nhưng hoá ra lại vừa vặn cho một bữa cơm gia đình thân thuộc mà vẫn thấp thoáng không ít phong vị mới lạ.

 

Nền ẩm thực Đông Nam Á bao gồm Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam luôn dành được sự vị nể và yêu chuộng từ bạn bè quốc tế bởi sự cân bằng hài hoà giữa các hương vị  chua – cay – mặn –ngọt – béo – bùi. Điểm đặc sắc trong từng món ăn chính là sự hoà quyện của nguyên liệu và cách phối hợp các thành tố thành một chỉnh hợp đầy đủ dinh dưỡng, ít đường bột lại nhiều rau củ bổ dưỡng và thanh mát.

 

Món đầu tiên Monsoon Appetizer Platter (270.000 VNĐ) được trình bày không khác chi một bức hoạ sống động rực rỡ sắc màu, một đặc trưng dễ nhận thấy nhất trong văn hoá ẩm thực Đông Nam Á nói chung. Sáu món vai vị lần lượt đưa chúng tôi chu du qua năm vùng địa lý của biển Đông và chắt lọc lại từ mỗi nơi một đặc sản tiêu biểu nhất. Nếu Cuốn Chả Giò giòn tan ăn kèm nước mắm chua ngọt với Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Tương Đậu Phộng sánh bùi đại diện cho vị chủ nhà Việt Nam chẳng ai còn xa lạ, thì Lào góp vui với mói Gỏi Gà mộc mạc mà đậm đà, trong khi Miến Điện lại chọn thết đãi món Gỏi Rau Má mát rượi tấm lòng.

 

Tôi khá ấn tượng với món Gỏi Gà Lào với nguyên liệu khá đơn giản là thịt gà xay nhuyễn, lá hương nhu, thính gạo nếp rang, ớt khô và nước mắm Lào. Các nguyên liệu giao hoà với nhau thành tổ hợp hợp cay – mặn – béo – bùi đậm đà vô cùng khó quên. Có phần bị lấn lướt bởi các “anh tài” khác, nhưng hai món chiên là Bánh Tôm Chiên dẻo quẹo chấm sốt me của Campuchia và Bánh Bắp Chiên Thái Lan cũng trọn vị và để lại ấn tượng khó phai.

 

Món Curried Cá Bớp Amok Trei (120.000 VNĐ) được dọn ra trong một trái dừa non trông vừa quen thuộc lại khơi gợi trí tò mò, với màu sắc bắt mắt, phần sốt cà ri béo ngậy sánh đậm bám đều quanh miếng cá bớp săn giòn trắng nõn có thể khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng. Phần nước cốt dừa quyện với phần gia vị nêm nếm đặc trưng của món ăn khiến cho cả hai phần ngọt và béo được cân bằng khá hài hoà, thực khách trót “sa đà” vào thì khó mà dừng lại cho tới tận giọt sốt ngon lành cuối cùng. Món nào có thể ăn kèm với phần Cơm Ba Màu Khao Sam Sri (30.000 VNĐ) được trang trí khá lạ mắt với các tín đồ của “đạo cơm”. 

 

Phần Cà Tím Nướng Ăn Kèm với Tôm Khô Luộc và Hành Phi – Kayanthee Thole (100.000 VNĐ) thơm giòn cũng khá dễ ăn nhưng chưa phải là xuất sắc.

 

Hai món ăn cuối của buổi tối hôm nay đến từ Thái Lan là Gỏi Cá Trê Chiên Xù (100.000 VNĐ) và Pad Thái (100.000 VNĐ). Vẫn là món gỏi gồm thịt cá đánh bông rồi chiên giòn thành tảng lớn ăn kèm gỏi xoài bằm. Món Pad Thái được áp chảo vừa phải, đủ đầy vị chua cay mặn ngọn rất ngon và dễ ăn.

 

Nếu như vậy chưa đủ hấp dẫn để mời gọi bạn tới với Monsoon Restaurant & Bar Saigon thì bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết nhà hàng này luôn nằm trong Top 10 do Tripadvisor bình chọn từ khi mới đi vào hoạt động (2004). Chưa dừng lại ở đó, Monsoon Restaurant & Bar Saigon vừa cho ra mắt nhà hàng thứ ba tại Thái Lan sau hai nhà hàng chính ở Myanmar và Sài Gòn. Và cuối cùng , bỏ qua hết tất cả về độ ngon của những món ăn, giá cả lại khá hợp lý so với chất lượng, sự ấm áp mà những người nhân viên ở đây đem đến cho thực khách sẽ luôn khiến bạn phải ghi nhớ. Nụ cười, sự ân cần, thân thiện và chuyên nghiệp của họ khiến cho bữa ăn của ta trở nên thoải mái và hoàn hảo hơn rất nhiều lần.

 

Nổi bật

+ Thực đơn đa dạng với chất lượng ổn định
+ Giá cả hợp lý.
+ Phục vụ thân thiện và chu đáo

Nhược điểm

– Không gian nhỏ, trang trí đơn giản.
– Số lượng bàn hạn chế.
– Ít không gian riêng tư

TheList - Rating
HÃY GIÚP CHÚNG TÔI

Bằng cách yêu thích hoặc chia sẻ bài viết hữu ích trên đến với bạn bè nhé!