El Gaucho Argentina Steakhouse: 74/1 Hai Bà Trưng, Quận 1.
El Gaucho Argentina Steakhouse

El Gaucho Argentina Steakhouse là hệ thống Steakhouse danh tiếng có mặt ở nhiều thành phố lớn ở Đông Nam Á. “Gaucho” là từ tiếng Tây Ban Nha chỉ những người cao bồi sinh sống tại vùng đồng bằng Pampa của Argentina, cũng là cách người ta nói đến món thịt bò nướng đặc trưng của nơi đây, vốn được rất nhiều người yêu mến.

Dù chỉ chớm bước vào giờ tan tầm nhưng toàn bộ bàn trống ở tầng trên đã được đặt kín. Sẽ khá khó khăn để tìm cho mình không gian yên tĩnh riêng tư vì dù là nhà hàng cao cấp nhưng quang cảnh bên trong với dàn nhân viên hùng hậu áng ngữ ngay khu bếp chính ở tầng trệt, dễ khiến bạn nghĩ mình trót lạc vào một ngõ chợ ồn ào nào đó. Mặc dù đã đặt bàn trước nhưng tôi vẫn phải chôn chân tại quầy bar khá lâu để chờ người bạn đi cùng mà không được chuyển lên lầu với lý do tầng trên chỉ dành chỗ cho nhóm và cặp đôi (?!). Công cuộc ăn bò “ngoại” xem chừng khá gian nan và hẳn là đòi hỏi một tình yêu ẩm thực bao la rộng lớn.

 

Nói không ngoa thì El Gaucho Argentina Steakhouse đích thực là một trong những địa điểm đắt đỏ nhất nhì Sài Gòn. Khi bước chân vào đây bạn sẽ bắt gặp một tủ kính trưng bày rất nhiều loại thịt nhập khẩu cao cấp được đóng dấu USDA Prime, Premium Black Angus Beef và Certified Angus Beef, cung cấp thông tin về xuất xứ của thịt, chất lượng thịt, đặc biệt là phân loại thịt bò ăn cỏ, bò ăn ngũ cốc và bò được nuôi dưỡng bằng bắp… Thịt bò càng ngon thì vân mỡ càng nhiều, mềm mọng, đậm đà và rất thơm. Và loại đắt tiền nhất chính là thịt bò được đóng nhãn USDA Prime. Điều có phần hài hước ý nhị ở đây là thực khách sẽ chẳng được trải nghiệm chút gì từ vùng đồng cỏ Pampas hay cách chế biến steak đặc trưng Argentina như tên gọi El Gaucho Argentina Steak House, mà chỉ đơn giản là thưởng thức bò nhập hảo hạng giữa chốn trung tâm phù hoa.

 

Bánh mì nướng củi nóng giòn đặc ruột ăn kèm với hỗn hợp bơ thảo mộc và ớt chuông ngâm dầu olive là món tặng kèm để bắt đầu mỗi bữa ăn. Tôi chọn thức uống là J&B Chill on the Sun, món cocktail làm từ nước ép xoài và chanh dây với vị chua ngọt và hương cây trái nhiệt đới rất hợp với bữa ăn nhiều dưỡng chất tối nay.

 

Món súp khai vị Argentinian Beef Fillet Soup được nhà bếp làm khá ổn. Phần nước súp sóng sánh đậm đà hương vị của cà chua nấu nhừ và ớt chuông nướng. Phần thịt bò hầm mềm rục tan ra trong miệng nhưng lại thiếu dậy mùi thơm ngọt đặc trưng của thịt bò cao cấp, có lẽ đang bị phần hương của nước súp lấn lướt.

 

Món tiếp theo Beef Chorizo ăn kèm với salad, bị điểm trừ nghiêm trọng về phần trình bày, hai “thỏi” chorizo mang dáng vẻ thô kệch, salad thì ướt sũng, bản thân chorizo cũng không để lại ấn tượng đáng kể.

 

Món chính của tối nay là phần thăn lưng bò USDA Prime Striploin. Do lớp mỡ rìa dày ở một bên thịt nên thăn lưng bò đậm đà và khó xử lý hơn thịt thăn fillet rất nhiều. Phần thịt 300gr nướng chín tái (medium rare) được xử lý công phu, phần mỡ ngoài được chiên vàng ngang dọc những vết cháy xém hấp dẫn, vừa béo vừa dai ăn rất đã. Tuy nhiên dù được đóng dấu USDA nhưng thớ thịt bên trong vẫn còn hơi dai, không thơm đặc sắc hương vị thịt bò hảo hạng.

Khác hẳn với món thịt bò Argentina “đúng điệu“, nhà hàng chỉ phục vụ những lát bò được áp chảo với kĩ thuật khá bình thường. Steak bò Argentina “nguyên thủy” sẽ được “tôi luyện” một cách chậm rãi và từ tốn dưới sức nóng từ lửa than, để mùi than ám vào sớ thịt, hòa vào từng giọt mỡ bò nóng chảy, quyện thành những vết xém đậm đà trên bề mặt khiến bất kì ai cũng phải thòm thèm.

Dùng chung với món bò đắt đỏ tôi chọn phần ăn kèm là rau cải bó xôi sốt kem sữa Cream Spinach và sốt Chimichuri. Món rau đúng kiểu “đắt xắt ra miếng” nhưng là sự phối hợp hoàn hảo và ghi điểm mạnh. Từng lá rau mềm mại thơm ngậy vị kem sữa đậm đà tạo nên khoái cảm tuyệt vời trong vòm miệng. Tuy nhiên sốt chimichuri gồm rau gia vị cơ bản như ngò tây, húng tây, muối, tiêu và dầu olive phần nào thiếu sự chăm chút nên toàn bộ hỗn hợp khá nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn hương vị cần thiết.

 

Nhiều tốp khách vẫn đang nuối đuôi nhau trước cửa để được sắp xếp chỗ ngồi. Điều đó chứng El Gaucho Argentina Steakhouse có sức hút không nhỏ với thực khách sành ăn hay chỉ đơn giản khiến họ tò mò về những khứa thịt bò đóng mác “ngoại nhập” cùng lời hứa “hảo hạng” vẫn được truyền miệng trong giới ẩm thực. Chỉ ước chi đi kèm với hóa đơn đắt đỏ là tinh thần nguyên bản mà tinh tế của Argentina Steakhouse, thì El Gaucho hẳn nhiên sẽ là địa chỉ lui tới yêu thích của rất rất nhiều thực khách Sài Gòn.

 

Nổi bật

+ Vị trí trung tâm thuận tiện di chuyển
+ Nhiều chi nhánh khác nhau tại SG
+ Thịt đa dạng về chủng loại & chất lượng

Nhược điểm

– Không đúng chất Argentina Steakhouse
– Chất lượng phục vụ chưa ấn tượng
– Quán đông khách, cần đặt chỗ trước.

TheList - Rating
HÃY GIÚP CHÚNG TÔI

Bằng cách yêu thích hoặc chia sẻ bài viết hữu ích trên đến với bạn bè nhé!