Urban Kitchen & Bar: 18A Ngô Văn Năm, Quận 1.
Urban Kitchen & Bar

Chúng tôi đến thăm Urban Kitchen & Bar (UKB) lần đầu vào một buổi tối cuối tuần. Tọa lạc trên cung đường Ngô Văn Năm nhộn nhịp, Urban Kitchen & Bar tách biệt khỏi những người hàng xóm Nhật – Hàn – Pháp bởi nét thiết kế hiện đại, cũng như phong cách ẩm thực Fusion, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các nền văn hóa trên thế giới (Âu – Nam Mỹ – Á).

 

Không gian nơi này dễ khiến người ta choáng ngợp bởi màu đen chủ đạo của thép, màu gỗ thâm trầm, màu gạch xám thô mộc và cái ấm áp của những ngọn đèn vàng phủ nhẹ lên lớp cửa sổ hình vòm cung. Tìm tới Urban Kitchen & Bar, có thể là một nhóm đồng nghiệp – đối tác muốn cùng nhau thư giãn sau ngày dài làm việc, những người bạn ngoại quốc thường đi thành từng nhóm, giới hipster lập dị lượn lờ tại quầy pha chế hay ẩn mình trong góc khuất… Tiếng nhạc được mở vừa phải, đủ để khách cảm thấy thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng, vừa đủ nhộn nhịp để cảm nhận hơi thở Sài Gòn về đêm.

 

Cũng như các nhà hàng Âu Mỹ khác, phục vụ sẽ mời thực khách một phần bánh mì (miễn phí) trước khi bắt đầu khai vị. Bánh mì của quán tự làm tuy hơi cứng nhưng bù lại có vị bơ rất thơm. Tất cả ăn kèm với dầu olive, giấm nho balsamic, bơ lạnh và sốt mayonnaise.

 

The List - Urban Kitchen & Bar

Món khai vị cho buổi tối là Soy Ginger Steak Salad (Phi lê bò ướp gừng và nước tương). Thịt bò được áp chảo vừa tới, bên ngoài rám vàng hai mặt, bên trong đỏ hồng màu gạch non, được thái lát mỏng rải trên nền salad gồm nhiều loại rau xanh, đậu nành nhật, cà chua bi và ớt chuông bào. Tất cả thấm đều hỗn hợp giấm nho balsamic vừa chua ngọt lại nồng nàn mùi hoa quả lên men. Những miếng bò ở đây mềm dẻo và có độ đàn hồi cao, được tẩm ướp khá vừa vặn. Có thể cảm nhận được vị mặn dịu của nước tương, cái the cay của gừng và vị ngọt nhẹ của mật ong. Hỗn hợp nước sauce trộn salad và thịt bò kết hợp vừa vặn, không vị nào lấn át vị nào, tạo nên một tổng thể thanh sạch giúp đánh thức vị giác.

 

Món chính đầu tiên là Pork Shoulder Kimchi Tacos (Bánh tacos ăn kèm với thịt vai heo hầm và kimchi). Bánh tacos làm từ bột ngô rán giòn ruộm, bên trong là nhiều tầng nhân gồm thịt vai heo hầm nhừ, kim chi áp chảo, một ít lá cải diếp lettuce, phô mai cheddar dẻo mềm và salad dứa cay. Lớp vỏ bột khi cắn vào giòn rôm rốp, tan trong vị hăng cay giòn của kim chi. Thịt vai heo đậm đà mềm rục, quyện với vị béo ngậy của phô mai lỏng rất tuyệt vời. Tôi đặc biệt thích cái chua ngọt ý nhị của dứa, để lại vị hậu vấn vương sau khi thưởng thức phần protein. Ăn kèm với tacos là ba loại sốt đặc trưng của Mexico: sốt trái bơ quacamole có thêm cà chua thái hạt lựu béo thanh, sốt kem chua trắng nõn ngậy vị kem sữa, cuối cùng là hỗn hợp salsa cà chua, dưa leo, hành tím và ớt halapeno.

 

Urban Kitchen & Bar thể hiện đẳng cấp của mình trong món chính thứ hai. Hiện nay trào lưu chế biến các loại thực phẩm trong túi ép chân không với nhiệt độ thấp trong thời gian dài (Sous Vide Cooking) đang rất thịnh hành tại các nhà hàng cao cấp. Thức ăn được xử lý sous vide sẽ có vị ngon đậm đà và kết cấu mềm mại hơn.

Món Sous Vide Steak + Roasted Marrow (Bò sous vide và tủy bò nướng) được trình bày trên chảo gang. Cách trình bày tuy lạ mắt nhưng khiến thực khách khó thao tác dao và nĩa. Tôi chọn sốt kem nấm hương và rượu brandy dùng kèm. Thịt bò được xử lý nhiệt hai lần vẫn giữ được độ mềm và tan nhanh trong miệng. Phần gia vị ướp ngoài qua quá trình áp chảo tạo thành lớp vỏ sậm màu đặc trưng rất thích mắt. Tỏi nướng và đậu cô ve góp thêm chút bùi và giòn sựt, phần tủy bò mềm béo ngậy ăn cùng vụn da heo nghiền nhuyễn tạo điểm nhấn lạ lẫm nhưng tròn trịa cho món ăn.

 

The List - Urban Kitchen & Bar

Bữa ăn kết thúc hoàn hảo với Roasted Pineapple Dark Chocolate Pavlova (Bánh xốp pavlova chocolate dùng kèm dứa nướng và sốt chanh dây). Pavlova là bánh xốp truyền thống của Úc, thành phần chính chỉ có lòng trắng trứng và đường. Như hình ảnh của người vũ công ballet Anna Pavlova, miếng bánh phải giòn tan ở ngoài nhưng mềm dẻo ở bên trong như bước chân nàng nghệ sĩ. Dùng nĩa xắn nhẹ từ trên xuống, có thể nghe được tiếng bánh vỡ vụn ra. Do có độ ngọt cao nên Pavlova được dùng kèm với trái cây có tính acid, ở đây là chanh dây. Kết nối độ ngọt của đường và vị chua của chanh là những miếng thơm áp chảo tuy qua lửa nhưng vẫn giữ được kết cấu dai sựt và vị chua ngọt. Cắn vào miếng bánh, sau khi để xốp bánh giòn tan nhanh trong miệng thì gặp ngay cái nhẫn đắng của chocolate. Ăn thêm miếng kem béo kèm thơm nướng rồi dùng sốt chanh dây làm sạch khẩu vị quả là cách không thể tuyệt vời hơn để kết thúc một bữa tối thịnh soạn.

 

Nổi bật

+ Không gian thiết kế hiện đại, ấm cúng
+ Nhân viên nhiệt tình & chu đáo.
+ Ẩm và thực đều hài hòa, tinh tế
+ Happy hour & khuyến mãi thường xuyên

Nhược điểm

– DJ không nổi bật.
– Địa điểm cách biệt với khu trung tâm.

TheList - Rating
HÃY GIÚP CHÚNG TÔI

Bằng cách yêu thích hoặc chia sẻ bài viết hữu ích trên đến với bạn bè nhé!